FAQ

ปัญหาเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบและการลงทะเบียนผู้ใช้

เหตุใดฉันจึงต้องลงทะเบียน
คุณอาจไม่ต้องลงทะเบียนเพราะขึ้นอยู่กับผู้ดูแลบอร์ดว่าคุณต้องลงทะเบียนหรือไม่เพื่อโพสต์ข้อความ แต่ถ้าลงทะเบียนคุณจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ไม่สามารถใช้ได้สำหรับผู้ใช้ทั่วไปเช่น รูปภาพอะวาตาร์ที่สามารถกำหนดได้ การส่งข้อความส่วนตัว การส่งอีเมลถึงผู้ใช้อื่น การสมัครเข้ากลุ่มผู้ใช้ และอื่นๆ และการลงทะเบียนจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ดังนั้นแนะนำให้คุณลงทะเบียน
ข้างบน
COPPA คืออะไร
COPPA หรือพรบการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของเด็กในเว็บไซต์ ปี 1998 เป็นกฎหมายในสหรัฐอเมริกาซึ่งบังคับให้เว็บไซต์ที่สามารถเก็บข้อมูลจากเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีต้องได้รับความยินยอมของผู้ปกครองหรือใช้วิธีอื่นในการยืนยันตัวตนของผู้ปกครองที่ถูกต้อง เพื่อยอมให้เก็บข้อมูลส่วนบุคคลจากเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี หากคุณไม่แน่ใจว่ากฎหมายนี้ใช้กับคุณเป็นผู้ที่พยายามลงทะเบียนหรือเว็บไซต์ที่คุณกำลังพยายามลงทะเบียนให้ติดต่อทนายความเพื่อขอความช่วยเหลือ โปรดทราบว่า phpBB Limited และเจ้าของบอร์ดนี้ไม่สามารถให้คำปรึกษาทางกฎหมายได้และไม่เป็นตัวแทนติดต่อสำหรับปัญหาทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบอร์ดนี้เว้นแต่กรณีที่ระบุในคำถาม "ฉันควรติดต่อใครเกี่ยวกับปัญหาการใช้อย่างไม่ถูกต้องและ/หรือปัญหาทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบอร์ด"
ข้างบน
เหตุใดฉันจึงไม่สามารถสมัครสมาชิกได้
เป็นไปได้ว่าผู้ดูแลระบบเว็บบอร์ดได้ปิดการลงทะเบียนเพื่อป้องกันผู้เข้าชมใหม่จากการลงทะเบียน เว็บบอร์ดผู้ดูแลระบบอาจจะห้ามใช้ IP ของคุณหรือชื่อผู้ใช้ที่คุณกำลังพยายามลงทะเบียน โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบเพื่อขอความช่วยเหลือ
ข้างบน
ฉันลงทะเบียนแต่ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้!
ก่อนอื่น, ตรวจสอบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ ถ้าเป็นถูกต้อง, อาจจะเกิดสิ่งหนึ่งในสองสิ่งขึ้น หากการสนับสนุน COPPA ได้เปิดใช้งานและคุณได้ระบุว่าอายุต่ำกว่า 13 ปีในขณะลงทะเบียน คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่ได้รับจากบอร์ด บางบอร์ดอาจจำเป็นต้องให้การลงทะเบียนใหม่ถูกเปิดใช้งานโดยคุณหรือผู้ดูแลระบบก่อนที่คุณจะสามารถเข้าสู่ระบบได้ ข้อมูล หากคุณไม่ได้รับอีเมล คุณอาจได้ป้อนที่อยู่อีเมลไม่ถูกต้องหรืออีเมลอาจถูกตีกลับไปเป็นสแปม ถ้าคุณแน่ใจว่าที่อยู่อีเมลที่ได้ป้อนเป็นถูกต้อง ให้ลองติดต่อผู้ดูแลระบบ
ข้างบน
เหตุใดฉันจึงไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้
อาจมีหลายเหตุผลที่เกิดขึ้นได้ ให้ตรวจสอบว่าชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณถูกต้อง ถ้าถูกต้อง ให้ติดต่อผู้ดูแลบอร์ดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ถูกแบน นอกจากนี้อีกทางเลือกคือเว็บไซต์เจ้าของอาจมีข้อผิดพลาดการกำหนดค่าในส่วนของเขาซึ่งจะต้องแก้ไขเอง
ข้างบน
ฉันเคยลงทะเบียนแล้ว แต่ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีก?!
เป็นไปได้ว่าผู้ดูแลระบบได้ปิดการใช้งานหรือลบบัญชีของคุณเนื่องจากเหตุผลบางประการ นอกจากนี้, บางเว็บบอร์ดจะเรียกลบผู้ใช้ที่ไม่ได้โพสต์มานานเพื่อลดขนาดของฐานข้อมูล หากนี้เกิดขึ้น, ลองลงทะเบียนใหม่และเข้าร่วมในการสนทนาเพิ่มเติม
ข้างบน
ลืมรหัสผ่าน!
ไม่ต้องตกใจ! แม้ว่ารหัสผ่านของคุณไม่สามารถเรียกคืนได้ แต่คุณสามารถรีเซ็ตได้ง่ายๆ เข้าไปที่หน้าเข้าสู่ระบบและคลิกที่ ฉันลืมรหัสผ่าน ปฏิบัติตามคำแนะนำและคุณจะสามารถเข้าสู่ระบบใหม่ได้ในภายหลัง
แต่หากคุณไม่สามารถรีเซ็ตรหัสผ่านได้ ให้ติดต่อผู้ดูแลบอร์ด
ข้างบน
เหตุใดฉันจึงออกจากระบบโดยอัตโนมัติ
หากคุณไม่ได้ตรวจสอบกล่อง Remember me เมื่อล็อกอิน, บอร์ดจะเก็บการเข้าสู่ระบบของคุณไว้เป็นเวลาที่กำหนดไว้เอง ซึ่งจะป้องกันการใช้งานบัญชีของคุณโดยบุคคลอื่น เพื่อเป็นเจ้าของในระยะเวลานั้น ให้ตรวจสอบกล่อง Remember me เมื่อล็อกอิน นี่ไม่แนะนำหากคุณใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับคนอื่น เช่น ห้องสมุด ร้านอินเตอร์เน็ต ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัย เป็นต้น หากคุณไม่เห็น checkbox นี้ อาจเป็นเพราะผู้ดูแลบอร์ดปิดใช้งานฟีเจอร์นี้
ข้างบน
"ลบคุกกี้บอร์ดทั้งหมด" คืออะไร?
"ลบคุกกี้บอร์ดทั้งหมด" จะลบคุกกี้ที่ถูกสร้างโดย phpBB ซึ่งเป็นตัวรับรองและเข้าสู่ระบบบอร์ด คุกกี้ยังให้ฟังก์ชันเช่นการติดตามการอ่านถ้าผู้ดูแลบอร์ดได้เปิดใช้งานไว้ หากคุณมีปัญหาเข้าสู่ระบบหรือออกจากระบบ การลบคุกกี้บอร์ดอาจช่วยให้แก้ไขได้
ข้างบน

การตั้งค่าและการตั้งค่าส่วนบุคคลของผู้ใช้

ฉันจะเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไร
หากคุณเป็นผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้ว การตั้งค่าของคุณจะเก็บไว้ในฐานข้อมูลของบอร์ด เพื่อเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า โปรดเยี่ยมชม User Control Panel ของคุณ; ลิงค์สามารถค้นหาได้โดยการคลิกที่ชื่อผู้ใช้ของคุณที่ด้านบนของหน้าบอร์ด ระบบนี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าและการตั้งค่าที่ต้องการ
ข้างบน
ฉันจะป้องกันไม่ให้ชื่อผู้ใช้ของฉันปรากฏในรายชื่อผู้ใช้ออนไลน์ได้อย่างไร
ใน User Control Panel ของคุณ, ภายใต้ "การตั้งค่าบอร์ด" คุณจะเห็นตัวเลือก ซ่อนสถานะออนไลน์ของคุณ เปิดใช้งานตัวเลือกนี้และคุณจะแสดงเฉพาะต่อผู้ดูแลระบบ, ผู้ดูแลและตัวเอง คุณจะถูกนับเป็นผู้ใช้ที่ซ่อนอยู่
ข้างบน
ไม่ตรงเวลา!
อาจจะเป็นไปได้ว่าเวลาที่แสดงอยู่เป็นจากเขตเวลาที่แตกต่างจากเขตเวลาที่คุณอยู่ หากเป็นเช่นนั้น ให้เข้าสู่ User Control Panel และเปลี่ยนเขตเวลาให้ตรงกับพื้นที่ของคุณ เช่น ลอนดอน, ปารีส, นิวยอร์ก, ซิดนีย โปรดทราบว่าเปลี่ยนเขตเวลา, เหมือนกับการตั้งค่าอื่น ๆ สามารถทำได้เฉพาะผู้ใช้ที่ลงทะเบียนเท่านั้น ถ้าคุณยังไม่ได้ลงทะเบียน นี่เป็นโอกาสที่ดีเพื่อทำเช่นนั้น
ข้างบน
ฉันเปลี่ยนเขตเวลาและเวลาก็ยังผิดอยู่!
หากคุณแน่ใจว่าคุณได้ตั้งเขตเวลาไว้ให้ถูกต้องและเวลายังไม่ถูกต้อง แสดงว่าเวลาบนนาฬิกาของเซิร์ฟเวอร์ไม่ถูกต้อง โปรดแจ้งให้ผู้ดูแลระบบเพื่อแก้ไขปัญหา
ข้างบน
ภาษาของฉันไม่ได้อยู่ในรายการ!
ผู้ดูแลระบบอาจไม่ได้ติดตั้งภาษาของคุณหรือไม่มีใครแปลบอร์ดนี้เป็นภาษาของคุณ ลองถามผู้ดูแลบอร์ดว่าพวกเขาสามารถติดตั้งแพ็คเกจภาษาที่คุณต้องการได้หรือไม่ หากไม่มีแพ็คเกจภาษา คุณสามารถสร้างการแปลใหม่ได้ สามารถเลือกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ phpBB®
ข้างบน
รูปภาพถัดจากชื่อผู้ใช้คืออะไร?
มีรูปภาพสองรูปที่อาจปรากฏพร้อมกับชื่อผู้ใช้เมื่อดูโพสต์ หนึ่งในนั้นอาจเป็นรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งของคุณ โดยปกติเป็นรูปแบบดาว บล็อกหรือจุด ซึ่งแสดงถึงจำนวนโพสต์ที่คุณได้ทำหรือสถานะบนบอร์ด อีกรูปภาพหนึ่งคือรูปประจำตัว (avatar) โดยปกติเป็นรูปภาพที่ไม่ซ้ำกันหรือเป็นส่วนตัวของแต่ละผู้ใช้
ข้างบน
ฉันจะแสดงภาพประจำตัวได้อย่างไร?
ใน User Control Panel ของคุณ ภายใต้ "Profile" คุณสามารถเพิ่มรูปประจำตัวโดยใช้วิธีหนึ่งในสี่วิธีต่อไปนี้: Gravatar, Gallery, Remote หรือ Upload การเปิดใช้งานรูปประจำตัวและวิธีการในการให้บริการรูปประจำตัวขึ้นอยู่กับผู้ดูแลบอร์ด หากคุณไม่สามารถใช้รูปประจำตัวได้ ติดต่อผู้ดูแลบอร์ด
ข้างบน
อันดับของฉันคืออะไรและฉันจะเปลี่ยนได้อย่างไร
เครือข่ายที่ปรากฏขึ้นต่อชื่อผู้ใช้ของคุณแสดงจำนวนโพสต์ที่คุณได้ทำ หรือระบุผู้ใช้บางคน เช่น ผู้ดูแลและผู้ดูแลระบบ โดยปกติ, คุณไม่สามารถเปลี่ยนคำอธิบายของเครือข่ายใดๆ เนื่องจากพวกเขาถูกตั้งค่าโดยผู้ดูแลบอร์ด โปรดอย่าใช้บอร์ดโดยไม่จำเป็นเพื่อเพิ่มระดับ โดยบอร์ดมีไม่อนุญาติให้การโพสต์เพิ่มขึ้น และผู้ดูแลหรือผู้ดูแลระบบจะลดจำนวนโพสต์ของคุณ
ข้างบน
เมื่อฉันคลิกลิงก์อีเมลสำหรับผู้ใช้ ระบบจะขอให้ฉันเข้าสู่ระบบ?
เฉพาะผู้ใช้ที่ลงทะเบียนเท่านั้นที่สามารถส่งอีเมลไปยังผู้ใช้อื่นโดยใช้แบบฟอร์มอีเมลที่มีอยู่ในระบบ และเฉพาะหากผู้ดูแลระบบเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ นี่เป็นเพื่อป้องกันการใช้งานของระบบอีเมลโดยไม่ประสงค์ด้วยผู้ใช้ที่ไม่ประสงค์ดี
ข้างบน

ปัญหาเกี่ยวกับการโพสต์

ฉันจะสร้างหัวข้อใหม่หรือโพสต์คำตอบได้อย่างไร
ในการโพสต์หัวข้อใหม่ในฟอรั่ม คลิก "New Topic" เพื่อโพสต์การตอบกลับไปยังหัวข้อ คลิก "Post Reply" คุณอาจต้องลงทะเบียนก่อนที่จะโพสต์ข้อความ รายการของสิทธิ์ของคุณในแต่ละฟอรั่มสามารถเข้าถึงได้ที่ด้านล่างของหน้าฟอรั่มและหัวข้อ ตัวอย่าง: คุณสามารถโพสต์หัวข้อใหม่, คุณสามารถแนบไฟล์ได้ ฯลฯ
ข้างบน
ฉันจะแก้ไขหรือลบโพสต์ได้อย่างไร
หากคุณไม่ใช่ผู้ดูแลบอร์ดหรือผู้ดูแลกระทู้ คุณสามารถแก้ไขหรือลบโพสต์ของคุณเองเท่านั้น คุณสามารถแก้ไขโพสต์โดยคลิกปุ่มแก้ไขสำหรับโพสต์ที่เกี่ยวข้องได้ แต่บางครั้งจะสามารถแก้ไขได้เฉพาะในเวลาจำกัดหลังจากโพสต์แล้ว หากมีคนตอบกลับโพสต์แล้ว คุณจะเห็นข้อความขนาดเล็กภายใต้โพสต์เมื่อคุณกลับไปยังหัวข้อ ซึ่งรายการจำนวนครั้งที่คุณแก้ไขพร้อมกับวันและเวลา ข้อความนี้จะแสดงเฉพาะเมื่อมีคนตอบกลับเท่านั้น แต่จะไม่แสดงเมื่อผู้ดูแลหรือผู้ดูแลบอร์ดแก้ไขโพสต์ แต่พวกเขาอาจใส่หมายเหตุเพื่อแสดงเหตุผลที่ทำการแก้ไข โปรดทราบว่าผู้ใช้ปกติไม่สามารถลบโพสต์ได้เมื่อมีคนตอบกลับแล้ว
ข้างบน
ฉันจะเพิ่มลายเซ็นในโพสต์ของฉันได้อย่างไร
หากต้องการเพิ่มลายเซ็นในโพสต์คุณต้องสร้างลายเซ็นก่อนโดยใช้ User Control Panel เมื่อสร้างแล้ว คุณสามารถเลือกการเลือก Attach a signature ในแบบฟอร์มโพสต์เพื่อเพิ่มลายเซ็น นอกจากนี้คุณสามารถเพิ่มลายเซ็นโดยค่าเริ่มต้นไปยังโพสต์ทั้งหมดโดยเลือกปุ่มเรียงตามค่าเริ่มต้นใน User Control Panel ถ้าคุณทำเช่นนั้น คุณยังสามารถป้องกันไม่ให้เพิ่มลายเซ็นไปยังโพสต์ทีละหนึ่งโดยยกเลิกการเลือกการเพิ่มลายเซ็นในแบบฟอร์มโพสต์.
ข้างบน
วิธีสร้างการโหวต
เมื่อโพสต์หัวข้อใหม่หรือแก้ไขกระทู้แรกในหัวข้อ ให้คลิกแท็บ "สร้างแบบสำรวจ" ด้านล่างแบบกรอกข้อมูลหลัก ถ้าคุณไม่สามารถเห็นแท็บนี้ได้ คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการสร้างโพล ใส่หัวข้อและตัวเลือกอย่างน้อย 2 ตัวในฟิลด์ที่เหมาะสม การตั้งค่าตัวเลือกต่อผู้ใช้สำหรับการโหวต จำนวนวันสำหรับโพล (0 สำหรับเวลาไม่จำกัด) และตัวเลือกในการอนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขการโหวต
ข้างบน
เหตุใดฉันจึงเพิ่มตัวเลือกการสำรวจความคิดเห็นไม่ได้
ขีด จำกัด สำหรับตัวเลือกแบบสำรวจตั้งโดยผู้ดูแลบอร์ด ถ้าคุณคิดว่าคุณต้องการเพิ่มตัวเลือกเพิ่มเติมในแบบสำรวจของคุณมากกว่าจำนวนที่อนุญาต กรุณาติดต่อผู้ดูแลบอร์ด
ข้างบน
จะแก้ไขหรือลบโหวตอย่างไร
เหมือนกับโพสต์, แบบสำรวจสามารถแก้ไขได้เฉพาะโดยผู้โพสต์เริ่มต้น, ผู้ดูแลหรือผู้ดูแลระบบ เพื่อแก้ไขแบบสำรวจ ให้คลิกแก้ไขโพสต์แรกในหัวข้อ ซึ่งจะมีแบบสำรวจที่เกี่ยวข้อง. ถ้าไม่มีใครโหวต ผู้ใช้สามารถลบโพลหรือแก้ไขตัวเลือกใดๆได้ แต่ถ้าสมาชิกได้โหวตแล้ว ผู้ดูแลหรือผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่สามารถแก้ไขหรือลบได้ เพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงตัวเลือกของโพลระหว่างการโหวต.
ข้างบน
ทำไมฉันถึงเข้าฟอรั่มไม่ได้?
บางฟอรั่มอาจจำกัดให้ใช้ได้เฉพาะผู้ใช้หรือกลุ่มเฉพาะ เพื่อดู อ่าน โพสต์หรือดำเนินการอื่นๆ คุณอาจต้องการสิทธิ์พิเศษ ติดต่อผู้ดูแลหรือผู้ดูแลบอร์ดเพื่อให้คุณเข้าถึง
ข้างบน
ทำไมฉันไม่สามารถเพิ่มไฟล์แนบได้?
สิทธิ์ในการแนบไฟล์ได้รับอนุญาตในแต่ละฟอรั่ม แต่ละกลุ่ม หรือแต่ละผู้ใช้ ผู้ดูแลบอร์ดอาจไม่ได้อนุญาตให้เพิ่มไฟล์แนบในฟอรั่มที่คุณกำลังโพสต์หรืออาจเป็นเพียงกลุ่มเฉพาะที่สามารถโพสต์ไฟล์แนบได้ ถ้าคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับเหตุผลที่คุณไม่สามารถเพิ่มไฟล์แนบได้ กรุณาติดต่อผู้ดูแลบอร์ด
ข้างบน
เหตุใดฉันจึงได้รับคำเตือน?
ผู้ดูแลบอร์ดของแต่ละรายก็มีกฎของเว็บไซต์ของตนเอง ถ้าคุณทำผิดกฎใดๆ คุณอาจได้รับการเตือน โปรดทราบว่านี่เป็นการตัดสินใจของผู้ดูแลบอร์ดและ phpBB Limited ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเตือนในเว็บไซต์ที่ให้ ติดต่อผู้ดูแลบอร์ดหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับเหตุผลที่คุณได้รับการเตือน
ข้างบน
ฉันจะรายงานโพสต์ต่อผู้ดูแลได้อย่างไร
ถ้าผู้ดูแลบอร์ดได้อนุญาตให้แล้ว คุณจะเห็นปุ่มสำหรับรายงานโพสต์ใกล้โพสต์ที่คุณต้องการรายงาน การคลิกปุ่มนี้จะเป็นการนำคุณผ่านขั้นตอนที่จำเป็นในการรายงานโพสต์.
ข้างบน
ปุ่ม "บันทึก" ในการโพสต์หัวข้อคืออะไร
นี้ช่วยให้คุณบันทึกแบบร่างไว้เพื่อเสร็จสิ้นและเสนอในภายหลัง ในการโหลดแบบร่างที่บันทึกไว้ เข้าสู่หน้าควบคุมผู้ใช้
ข้างบน
ทำไมโพสต์ของฉันจะต้องได้รับการอนุมัติ?
ผู้ดูแลบอร์ดอาจได้ตัดสินใจว่าโพสต์ในฟอรั่มที่คุณกำลังโพสต์ต้องต้องผ่านการตรวจสอบก่อนที่จะส่ง และอาจได้จัดเรียงคุณในกลุ่มของผู้ใช้ที่โพสต์ต้องต้องผ่านการตรวจสอบก่อนการส่ง โปรดติดต่อผู้ดูแลบอร์ดเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม.
ข้างบน
ฉันจะเน้นหัวข้อได้อย่างไร
โดยคลิกที่ลิงค์ "Bump topic" เมื่อคุณกำลังดูหัวข้อ คุณสามารถ "bump" หัวข้อไปด้านบนของฟอรั่มในหน้าแรก แต่หากคุณไม่เห็นลิงค์นี้ อาจจะไม่เปิดใช้งานการ bump หัวข้อหรือเวลาที่อนุญาตระหว่างการ bump ยังไม่ถึง นอกจากนี้คุณยังสามารถ bump หัวข้อได้โดยการตอบกลับไป แต่ให้ตระหนักในกฎบอร์ดเมื่อทำเช่นนั้น
ข้างบน

การจัดรูปแบบและประเภทหัวข้อ

BBCode คืออะไร?
BBCode เป็นการปรับใช้งาน HTML พิเศษ ซึ่งมีการควบคุมการแบ่งประเภทของข้อความในโพสต์ การใช้ BBCode ถูกให้สิทธิ์โดยผู้ดูแลระบบ แต่สามารถปิดการใช้งานได้ในแต่ละโพสต์ โดยใช้แบบฟอร์มการโพสต์ รูปแบบของ BBCode คล้าย HTML แต่ใช้ปีกกา < แทน > สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BBCode สามารถดูได้ในแนะนำที่เข้า
ข้างบน
สามารถใช้ HTML ได้หรือไม่?
เป็นไปไม่ได้ในการโพสต์ HTML และในแสดงเป็น HTML บนบอร์ดนี้ ส่วนใหญ่ของการจัดรูปแบบที่สามารถดำเนินการโดยใช้ HTML สามารถใช้ BBCode แทนได้
ข้างบน
สมายลีส (Smilies) คืออะไร?
สมายลีส (Smilies) หรือ Emoticons เป็นภาพขนาดเล็กที่สามารถใช้เพื่อแสดงอารมณ์ด้วยรหัสสั้นๆ เช่น :) หมายถึงมีความสุข แต่ :( หมายถึงเศร้า รายชื่อแท็กแสดงอารมณ์ทั้งหมดสามารถดูได้ในฟอร์มโพสต์ แต่อย่าใช้สมายลีสเกินจำนวน เพราะจะทำให้โพสต์ไม่สามารถอ่านได้
ข้างบน
สามารถโพสต์ภาพได้หรือไม่?
ใช่ คุณสามารถแสดงรูปภาพในโพสต์ของคุณได้ หากผู้ดูแลระบบได้อนุญาตให้แนบไฟล์ คุณอาจสามารถอัพโหลดรูปภาพไปยังบอร์ดได้ อีกทางเลือก คุณต้องเชื่อมโยงไปยังรูปภาพที่เก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ปลอดภัย เช่น http://www.example.com/my-picture.gif คุณไม่สามารถเชื่อมโยงไปยังรูปภาพที่เก็บไว้บนเครื่อง PC ของคุณ (เว้นแต่เป็นเซิร์ฟเวอร์ปลอดภัย) และรูปภาพที่เก็บไว้ภายใต้เครื่องมือการตรวจสอบความถูกต้อง เช่น กล่องจดหมาย hotmail หรือ yahoo เว็บไซต์ที่ป้องกันด้วยรหัสผ่าน เพื่อแสดงรูปภาพ ให้ใช้แท็ก BBCode [img]
ข้างบน
ประกาศทั่วไป คืออะไร?
ประกาศทั่วไปจะมีข้อมูลสำคัญ คุณควรอ่านเมื่อเป็นไปได้ จะปรากฏที่บนฟอรั่มทุกฟอรั่มและใน User Control Panel ของคุณ สิทธิ์ในการโพสต์ประกาศทั่วไปถูกให้โดยผู้ดูแลระบบ
ข้างบน
ประกาศคืออะไร?
บ่อยครั้งจะมีข้อมูลประกาศสำคัญสำหรับฟอรั่มที่คุณกำลังอ่านและคุณควรอ่านเมื่อเป็นไปได้ ประกาศจะปรากฏที่บนหน้าแรกของแต่ละหน้าในฟอรั่มที่มีการโพสต์ เหมือนกับประกาศทั่วไป สิทธิ์ในการโพสต์ประกาศถูกให้โดยผู้ดูแลระบบ
ข้างบน
หัวข้อปักหมุด (Sticky Topics) คืออะไร?
หัวข้อปักหมุด (Sticky Topics) ในฟอรั่มจะปรากฏติดต่อกับประกาศหลัก และจะแสดงเฉพาะหน้าแรก มักจะเป็นหัวข้อสำคัญจึงควรอ่านเมื่อได้โอกาส เหมือนกับประกาศและประกาศทั่วไป สิทธิ์ในการปักหมุดหัวข้อได้รับอนุญาตโดยผู้ดูแลระบบ
ข้างบน
หัวข้อที่ถูกล็อคคืออะไร?
หัวข้อที่ถูกล็อคคือหัวข้อที่ผู้ใช้ไม่สามารถตอบกลับได้และโพลที่มีอยู่จะถูกปิดอัตโนมัติ หัวข้ออาจถูกล็อคเพื่อเหตุผลต่างๆ และถูกตั้งค่าโดยผู้ดูแลฟอรั่มหรือผู้ดูแลระบบ คุณอาจสามารถล็อคหัวข้อของคุณเองได้ขึ้นอยู่กับสิทธิ์ที่คุณได้รับโดยผู้ดูแลระบบ
ข้างบน
ไอคอนหัวข้อคืออะไร
ไอคอนหัวข้อเป็นรูปภาพที่เลือกโดยผู้เขียนเพื่อแสดงเนื้อหาของโพสต์ ความสามารถในการใช้ไอคอนหัวข้อขึ้นอยู่กับสิทธิ์ที่ตั้งโดยผู้ดูแลระบบ
ข้างบน

ระดับของผู้ใช้และกลุ่ม

ผู้ดูแลระบบคืออะไร?
ผู้ดูแลระบบเป็นสมาชิกที่ได้รับการกำหนดให้มีอำนาจควบคุมสูงสุดทั่วทั้งบอร์ด สมาชิกเหล่านี้สามารถควบคุมทุกส่วนของการดำเนินงานของบอร์ด เช่น การตั้งค่าสิทธิ์ แบนผู้ใช้ สร้างกลุ่มผู้ใช้หรือผู้ดูแลบอร์ด ขึ้นอยู่กับผู้สร้างบอร์ดและสิทธิ์ที่ได้รับจากผู้สร้างบอร์ด
ข้างบน
ผู้ดูแลคืออะไร?
ผู้ดูแลคือบุคคล (หรือกลุ่มบุคคล) ที่ดูแลฟอรั่มตลอดเวลา พวกเขามีอำนาจในการแก้ไขหรือลบโพสต์และปิดหรือเปิดหัวข้อ เลื่อน,ลบ และแยกหัวข้อในฟอรั่มที่พวกเขาดูแล ปกติแล้ว ผู้ดูแลจะปรากฏเพื่อป้องกันผู้ใช้จากออกจากหัวข้อ หรือโพสต์เนื้อหาที่ใช้คำหยาบคายหรือเป็นอันตราย
ข้างบน
Usergroups คืออะไร?
กลุ่มผู้ใช้เป็นกลุ่มของผู้ใช้ที่แบ่งชุมชนเป็นส่วนย่อยที่ผู้ดูแลบอร์ดสามารถทำงานได้ แต่ละผู้ใช้สามารถเป็นสมาชิกในหลายกลุ่มและแต่ละกลุ่มสามารถกำหนดสิทธิ์ส่วนบุคคล นี้ให้วิธีง่ายในการเปลี่ยนสิทธิ์สำหรับหลายผู้ใช้ในเวลาเดียวกัน เช่น เปลี่ยนสิทธิ์ของผู้ดูแลหรือให้สิทธิ์ในการเข้าถึงฟอรั่มส่วนตัว
ข้างบน
กลุ่มผู้ใช้อยู่ที่ไหน ฉันจะเข้าร่วมได้อย่างไร
คุณสามารถดูกลุ่มผู้ใช้ทั้งหมดได้ที่ลิงค์ "Usergroups" ใน User Control Panel ของคุณ ถ้าคุณต้องการเข้าร่วมกลุ่มใด ให้คลิกปุ่มเหมาะสม แต่กลุ่มบางกลุ่มไม่ได้เปิดให้เข้าร่วมได้ตามปกติ บางกลุ่มอาจต้องขออนุมัติเพื่อเข้าร่วม บางกลุ่มอาจปิดไม่ให้เข้าร่วมและบางกลุ่มอาจมีสมาชิกที่ซ่อนอยู่ ถ้ากลุ่มเปิดให้เข้าเข้าได้ คุณสามารถเข้าร่วมได้โดยคลิกปุ่มเหมาะสม ถ้ากลุ่มต้องการการอนุมัติเพื่อเข้าร่วม คุณอาจส่งคำขอเข้าร่วมโดยคลิกปุ่มเหมาะสม หัวหน้ากลุ่มจะต้องอนุมัติคำขอของคุณและอาจถามว่าทำไมคุณต้องการเข้าร่วมกลุ่ม โปรดอย่าประหารหัวหน้ากลุ่มหากไม่อนุมัติคำขอของคุณ เขาจะมีเหตุผลสำหรับการปฏิเสธ.
ข้างบน
ฉันจะเป็นผู้นำกลุ่มผู้ใช้ได้อย่างไร
ผู้นำกลุ่มผู้ใช้มักจะกำหนดเมื่อกลุ่มผู้ใช้ถูกสร้างโดยผู้ดูแลระบบ ถ้าคุณสนใจในการสร้างกลุ่มผู้ใช้ คุณควรติดต่อผู้ดูแลระบบ โดยพยายามส่งข้อความส่วนตัว
ข้างบน
เหตุใดกลุ่มผู้ใช้บางกลุ่มจึงปรากฏเป็นสีที่ต่างกัน
เป็นไปได้ในกรณีที่ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดสีให้กับสมาชิกในกลุ่มผู้ใช้เพื่อให้เป็นไปง่ายในการระบุสมาชิกในกลุ่มนี้.
ข้างบน
กลุ่มผู้ใช้เริ่มต้นคือ?
หากคุณเป็นสมาชิกของมากกว่า 1 กลุ่มผู้ใช้ ค่าเริ่มต้นของคุณจะใช้เพื่อกำหนดกลุ่มสีและกลุ่มเลขที่ควรแสดงให้คุณโดยค่าเริ่มต้น ผู้ดูแลระบบอาจจะให้สิทธิ์ให้คุณเปลี่ยนกลุ่มผู้ใช้เริ่มต้นของคุณผ่าน User Control Panel.
ข้างบน
ลิงก์ "ทีม" คืออะไร?
หน้านี้จะแสดงรายชื่อบุคคลในทีมงานของบอร์ด รวมถึงผู้ดูแลบอร์ดและผู้ดูแลและรายละเอียดอื่น ๆ เช่น ฟอรั่มที่พวกเขาดูแล
ข้างบน

การส่งข้อความส่วนตัว

ฉันไม่สามารถส่งข้อความส่วนตัวได้!
มีสาเหตุสามปัจจัยสำหรับปัญหานี้ คือ คุณไม่ได้ลงทะเบียนและ / หรือไม่ได้เข้าสู่ระบบ ผู้ดูแลบอร์ดได้ปิดใช้งานการส่งข้อความส่วนตัวสำหรับบอร์ดทั้งหมด หรือผู้ดูแลบอร์ดได้ป้องกันคุณจากการส่งข้อความ ติดต่อผู้ดูแลบอร์ดเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม
ข้างบน
ฉันต้องการข้อความส่วนตัว!
คุณสามารถลบข้อความส่วนตัวอัตโนมัติจากผู้ใช้โดยใช้กฎข้อความในหน้าควบคุมผู้ใช้ของคุณ ถ้าคุณได้รับข้อความส่วนตัวที่ไม่เหมาะสมจากผู้ใช้ใดๆ โปรดแจ้งข้อความไปยังผู้ดูแลระบบ เขามีอำนาจในการป้องกัน
ข้างบน
ฉันได้รับอีเมลสแปมหรืออีเมลที่ไม่เหมาะสมจากใครบนบอร์ดนี้!
เราขออภัยที่ได้ยินเรื่องนี้ ฟังก์ชันฟอร์มอีเมลบอร์ดนี้มีการป้องกันเพื่อพยายามติดตามผู้ใช้งานที่ส่งโพสต์ โปรดส่งอีเมลไปยังผู้ดูแลบอร์ดพร้อมสำเนาของอีเมลที่คุณได้รับ สิ่งสำคัญคือต้องรวมหัวข้อที่ประกอบด้วยรายละเอียดของผู้ส่งอีเมล และผู้ดูแลบอร์ดจะสามารถดำเนินการได้
ข้างบน

เพื่อนและศัตรู

รายชื่อเพื่อนและ Foes ของฉันคืออะไร?
คุณสามารถใช้รายการเหล่านี้เพื่อจัดการสมาชิกของบอร์ดได้ สมาชิกที่เพิ่มเข้ารายชื่อเพื่อนของคุณจะถูกแสดงใน User Control Panel เพื่อเข้าถึงสถานะออนไลน์และส่งข้อความส่วนตัวได้อย่างรวดเร็ว สำหรับโพสต์จากสมาชิกเหล่านี้อาจจะถูกเน้นไว้เป็นสีสันแต่อาจต้องตามการรองรับของ template ถ้าคุณเพิ่มสมาชิกเข้ารายชื่อเป็นศัตรูของคุณ โพสต์ที่เขาเขียนจะถูกซ่อนโดยค่าเริ่มต้น ถ้าคุณเพิ่มสมาชิกเข้ารายชื่อเป็น foes ของคุณ โพสต์ที่เขาเขียนจะถูกซ่อนโดยค่าเริ่มต้น
ข้างบน
ฉันจะเพิ่ม / ลบผู้ใช้ในรายชื่อเพื่อน หรือ Foes ได้อย่างไร
คุณสามารถเพิ่มสมาชิกไปยังรายชื่อของคุณได้ 2 วิธี ในแต่ละโปรไฟล์ของสมาชิกมีลิงค์เพื่อเพิ่มเขาเข้ารายชื่อเพื่อนหรือศัตรู หรือแบบอื่นใน User Control Panel คุณสามารถเพิ่มสมาชิกโดยตรงโดยป้อนชื่อสมาชิกของเขา คุณยังสามารถลบสมาชิกออกจากรายชื่อได้ด้วยหน้าต่างเดียวกัน
ข้างบน

การค้นหาในฟอรัม

ฉันจะค้นหา หนึ่ง ฟอรัมหรือหลายฟอรัมได้อย่างไร?
ใส่คำค้นหาในกล่องค้นหาที่อยู่ในหน้าดัชนี, เว็บบอร์ดหรือหัวข้อ ค้นหาขั้นสูงสามารถเข้าถึงได้โดยคลิกลิงก์ "Advance Search" ซึ่งมีอยู่ในทุกหน้าในเว็บบอร์ด วิธีเข้าถึงการค้นหาอาจขึ้นอยู่กับสไตล์ที่ใช้
ข้างบน
ทำไมการค้นหาของฉันถึงไม่มีผลลัพธ์?
การค้นหาของคุณอาจไม่เจาะจุดและประกอบไปด้วยคำทั่วไปหลาย คำนี้ไม่ถูกประมวลผลโดย phpBB กรุณาเป็นแม่นเจาะจุดและใช้ตัวเลือกที่มีในการค้นหาขั้นสูง
ข้างบน
ทำไมการค้นหาของฉันกลับเป็นหน้าว่าง!?
การค้นหาของคุณคืนผลการค้นหามากเกินไปสำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดการ ใช้ "การค้นหาขั้นสูง" และเป็นเฉพาะในคำที่ใช้และเว็บบอร์ดที่จะค้นหา
ข้างบน
ฉันจะค้นหาสมาชิกได้อย่างไร
เข้าถึง "หน้าสมาชิก" และคลิกที่ลิงก์ "ค้นหาสมาชิก"
ข้างบน
ฉันจะค้นหาโพสต์และหัวข้อของตัวเองได้อย่างไร
คุณสามารถเรียกดูโพสต์ของคุณเองได้โดยคลิกที่ลิงก์ "แสดงโพสต์ของคุณ" ใน User Control Panel หรือโดยคลิกที่ลิงก์ "ค้นหาโพสต์ของผู้ใช้" และในหน้าโปรไฟล์ของคุณหรือโดยคลิกที่เมนู "ลิงก์ด่วน" ที่ด้านบนของบอร์ด ในการค้นหาหัวข้อของคุณให้ใช้หน้าการค้นหาขั้นสูงและกรอกตัวเลือกต่างๆให้เหมาะสม
ข้างบน

การสมัครรับข่าวสารและการบุ๊คมาร์ค

ความแตกต่างระหว่างการบุ๊กมาร์กและการสมัครสมาชิกคืออะไร?
ใน phpBB 3.0 การบุ๊คมาร์คหัวข้อคล้ายกับการบุ๊คมาร์คในเบราว์เซอร์ คุณไม่ได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีการอัปเดต แต่ใน phpBB 3.1 การบุ๊คมาร์คเป็นแบบการสมัครรับข่าวสารของหัวข้อ คุณสามารถได้รับแจ้งเตือนเมื่อหัวข้อที่บุ๊คมาร์คได้รับการอัปเดต แต่การสมัครรับข่าวสารจะแจ้งเตือนคุณเมื่อมีการอัปเดตของหัวข้อหรือฟอรัมบนบอร์ด ตัวเลือกแจ้งเตือนสำหรับบุ๊คมาร์คและการสมัครรับข่าวสารสามารถกำหนดได้ใน User Control Panel ในเมนู "Board preferences"
ข้างบน
ฉันจะเพิ่มบุ๊คมาร์คหรือสมัครสมาชิกหัวข้อที่เจาะจงได้อย่างไร
เพื่อบันทึกหรือสมัครสมาชิกในหัวข้อเฉพาะ คุณสามารถคลิกลิงค์ในเมนู "Topic tools" ที่อยู่ใกล้บนและล่างของหัวข้อ ซึ่งจะมีช่องให้เลือก บันทึก หรือ สมัครสมาชิก ได้
การตอบกลับหัวข้อโดยเลือก "Notify me when a reply is posted" จะทำให้คุณสมัครสมาชิกในหัวข้อเหล่านั้นได้อีกด้วย เมื่อมีคนตอบกลับในหัวข้อคุณจะได้รับแจ้งเตือนทางอีเมล.
ข้างบน
วิธีการสมัครเป็นสมาชิกในฟอรั่มที่เจาะจง คือ โดยการคลิกลิงค์ "Subscribe forum" ในหน้าของฟอรั่ม ซึ่งอยู่ด้านล่างเมื่อเข้าไปในฟอรั่ม
เพื่อสมัครเป็นสมาชิกในฟอรั่มที่ต้องการ ให้คลิกลิงค์ "Subscribe forum" ที่อยู่ด้านล่างของหน้าเมื่อเข้าไปยังฟอรั่ม
ข้างบน
ยกเลิกการสมัครสมาชิกได้อย่างไร?
เพื่อยกเลิกการสมัครสมาชิก ให้ไปที่ User Control Panel ของคุณ และตามลิงค์ไปยังการสมัครสมาชิกของคุณ
ข้างบน

ไฟล์แนบ

สิ่งที่แนบมาอนุญาตให้ใช้บนบอร์ดนี้?
ผู้ดูแลบอร์ดแต่ละคนสามารถอนุญาตหรือไม่อนุญาตไฟล์แนบบางประเภท หากคุณไม่แน่ใจว่าอนุญาตให้อัปโหลดอะไรได้บ้าง โปรดติดต่อผู้ดูแลบอร์ดเพื่อขอความช่วยเหลือ
ข้างบน
หาไฟล์แนบทั้งหมดอย่างไร?
เพื่อหารายการไฟล์แนบที่คุณได้อัปโหลด ให้ไปที่ User Control Panel ของคุณและลิงค์ไปยังส่วนไฟล์แนบ
ข้างบน

ปัญหาเกี่ยวกับ phpBB

ใครเป็นคนเขียนกระดานข่าวนี้
ซอฟต์แวร์นี้ (ในรูปแบบที่ไม่ได้แก้ไข) เป็นผลงานที่ผลิต, ปล่อยออกและเป็นลิขสิทธิ์ phpBB Limited ซึ่งสามารถแจกจ่ายได้อย่างอิสระตามสัญญาอนุญาต GNU General Public License รุ่น 2 (GPL-2.0) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดู เกี่ยวกับ phpBB
ข้างบน
ทำไมฟังก์ชั่น X ไม่สามารถใช้งานได้?
แปลภาษาไทย : ซอฟต์แวร์นี้ได้เขียนโดยและได้รับใบอนุญาตผ่าน phpBB Limited ถ้าคุณเห็นว่าต้องการเพิ่มคุณลักษณะใหม่ให้ไปที่ phpBB Ideas Centre ซึ่งคุณสามารถโหวตคุณลักษณะเดิมหรือเสนอคุณลักษณะใหม่ได้
ข้างบน
ฉันจะติดต่อใครเกี่ยวกับการละเมิดและ/หรือประเด็นทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบอร์ดนี้
ติดต่อได้กับผู้ดูแลระบบที่แสดงในหน้า "The team" เพื่อแจ้งปัญหาได้ หากยังไม่ได้รับการตอบสนองให้ติดต่อเจ้าของโดเมน (ดูข้อมูลผ่านการ ค้นหา whois) หรือ ถ้าบอร์ดนี้กำลังทำงานบนบริการฟรี (เช่น Yahoo!, free.fr, f2s.com ฯลฯ) คุณสามารถติดต่อแผนกบริหารจัดการหรือแจ้งปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานได้. โปรดทราบว่า phpBB Limited ไม่มีอำนาจใดๆ และไม่สามารถรับผิดชอบในเรื่องวิธีการใช้งาน, สถานที่และบุคคลที่ใช้เว็บบอร์ดได้. แปลภาษาไทย: อย่าติดต่อ phpBB Limited ในเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องโดยโดดเด่นกับเว็บไซต์ phpBB.com หรือซอฟต์แวร์ของ phpBB ถ้าคุณส่งอีเมลไปยัง phpBB Limited เกี่ยวกับการใช้งานโดยบุคคลที่สาม คุณควรจะคาดหมายว่าจะได้รับการตอบสนองแบบสั้นหรือไม่ได้รับการตอบสนองเลย.
ข้างบน
ฉันจะติดต่อผู้ดูแลบอร์ดได้อย่างไร?
ผู้ใช้ทั้งหมดของบอร์ดสามารถใช้ "ติดต่อเรา" แบบฟอร์มได้หากผู้ดูแลระบบได้เปิดใช้งานตัวเลือกนี้.
สมาชิกของบอร์ดสามารถใช้ลิงก์ "ทีมงาน" เพื่อติดต่อกับผู้ดูแลบอร์ดได้.
ข้างบน